Trang chủ » Làm Giàu Từ Dông

Làm giàu từ Dông

- Dông hiện là vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao. Với đặt tính dễ nuôi, dễ chăm sóc, ít dịch bệnh, dễ thu hoạch, thị trường tiêu thị rộng lớn, và giá trị ngày càng tăng, nuôi Dông đã trở thành một nguồn thu nhập chính cho người dân, qua đó giúp cải thiện điều kiện sống của nhiều cá nhân, gia đình.

- Thời gian quan, nuôi dông được xem là mô hình xóa đói, giảm nghèo của nhiều địa phường. Nhờ vào con Dông mà nhiều gia đình đã thoát nghèo trở thành các gia đình khá giả. Đã xuất hiện không ít triệu phú xuất phát từ nghề nuôi Dông.

- Tại Xã Hòa Thắng, Nuôi Dông được xem là nguồn thu nhập chính của hơn một nửa số hộ trong xã, góp phần ổn định đời sống người nông dân. Do có điều kiện thổ nhưỡng phù hợp với việc nuôi Dông, gần nơi cung cấp giống và có thị trường tiêu thụ rộng lớn (các nhà hàng, resort ở Hòn Rơm, Múi Né, Hàm Tiến, Phan Thiết), nhiều người từ các tỉnh lân cận như Thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Đồng Nai đã đến Xã Hòa Thắng để xây dựng trang trại Dông với quy mô hàng ngàn m2, thu về hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

- Địa chỉ: 88 Thôn Hồng Chính, Xã Hòa Thắng, Huyện Bắc Bình, Tỉnh Bình Thuận.

- DĐ: 0939557913( C. Ngọt)- 0906423311 (A.Toàn)

Đánh giá:

Kết quả: 2.8/5 - (24 phiếu)